ประกันสุขภาพว่ากันว่ามีความจำเป็นกับชีวิตของเรา แต่ว่าเพราะเหตุใดเราจะต้องใช้บริการ

            บางคนว่ามีเงินก็ใช้ไปเหอะ ตายเวลาใดก็ไม่ทราบ มัวแต่เก็บเงินอย่างเดียวตายไปไม่ได้ใช้นั้นแย่เลย! คิดแบบงี้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ว่าอย่าลืมคิดเผื่อสักนิดว่าบางกรณีมนุษย์นั่นจำต้องป่วยหนักก่อนก็เลยจะตาย โดยเหตุนี้ก่อนตายบางเวลาจำเป็นต้องใช้เงินมากเมื่อรักษาสุขภาพ หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน แม้ไม่อยากรักษาแต่ว่าก็ยากที่คนด้านหลังจะไม่ดิ้นรนทำทุกทางเพื่อรักษาชีวิตคนที่รัก ด้วยเหตุนั้นไม่ใช่เรื่องเสียหายแม้จะปันเงินที่ใช้จ่ายทุกวัน มาออมไว้ในรูปแบบทำประกันสุขภาพ นอกจากจะดำรงชีวิตได้เต็มที่แล้วยังอุ่นใจไม่ต้องลำบากคนข้างหลังแม้ต้องล้มป่วยลง

                                                                                        ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพคืออะไร


คือชนิดของการประกันภัยที่ผู้กระทำประกันตกลงทำข้อตกลงกับบริษัทประกัน ว่าบริษัททำประกันจะจ่ายทดแทนค่าครองชีพต่างๆซึ่งมีเหตุมาจากการรักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นจากการโรคภัยหรืออุบัติเหตุ ให้กับผู้ประกัน

                                                                                        
ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่จำพวก


ประกันสุขภาพหลักๆแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบเป็น


       การประกันสุขภาพรายตัว ซึ่งนิยมทำกันทั่วๆไป เพื่อให้บริษัทประกันคุ้มครอง|ปกป้อง|ป้องกัน|คุ้มครองปกป้อง|คุ้มครองป้องกัน}จ่ายค่ารักษาพยาบาลแล้วก็ชดเชยค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดจากโรคภัย ไข้เจ็บ การประกันสุขภาพกลุ่ม ซึ่งหน่วยงาน บริษัทมากหมายนิยมทำเพื่อเป็นผลประโยชน์แก่พนักงาน
ซึ่งนอกจากการจัดประเภทกระบวนการทำประกันสุขภาพแบบรายตัวรวมทั้งแบบกลุ่มแล้ว ยังแบ่งย่อยได้แก่


               ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้สอย วงเงินคุ้มครองค่าหมอแบบนี้จะแยกค่าใช้จ่ายเป็นรายการๆไป ไม่เหมารวม ดังเช่น ค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ค่ายา ค่าห้อง เป็นต้น ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย วงเงินคุ้มครองปกป้องค่าหมอต้นแบบนี้วงเงินจะปกป้องค่าพยาบาลแบบไม่แยกค่าใช้สอยเป็นรายการๆแต่ว่าจะเหมารวมต่อครั้งตามวงเงินป้องกันที่ระบุ

                                                                                  
ข้อควรจะรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ


          อย่าลืมเช็คสวัสดิการต่างๆที่คุณมีอยู่แล้ว บางคราวผลประโยชน์จากที่ทำงานหรือจากเมือง อาจครอบคลุมการรักษาบางสิ่งบางอย่างแล้วคุณก็แค่เพียงทำประกันสุขภาพเพิ่มในจุดที่ยังขาด รีบซื้อเมื่อสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายยังแข็งแรง ถ้าหากรอในระหว่างที่เริ่มมีลักษณะไม่ปกติภายในร่างกาย อาจมีโรคใดโรคหนึ่งที่บริษัทประกันไม่รับทำ ซื้อเมื่ออายุไม่มาก เพราะเหตุว่าถ้าแก่ขึ้นบางบริษัทอาจไม่พินิจอนุความเห็นซื้อประกันเพราะ|เพราะว่า|เพราะเหตุว่า|เนื่องจาก|เนื่องจากว่า|ด้วยเหตุว่า}เสี่ยงต่อการเกิดโรค


                ใคร่ครวญเบี้ยประกัน ควรซื้อประกันสุขภาพแบบที่จ่ายเบี้ยประกันไหว ทั้งนี้อัตราเบี้ยประกันสุขภาพจะไตร่ตรองจาก อายุ เพศ สุขภาพ อาชีพ และก็พิจารณาถึงการดำนงชีพว่ามีพฤติกรรมที่มีผลต่อปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหรือไม่


               ข้อยกเว้นในการคุ้มครองรับรองสุขภาพ {โดยทั่วไป|โดยปกติ|โดยธรรมดาประกันสุขภาพจะไม่ป้องกัน การดูแลและรักษาพยาบาลที่มิได้มีต้นเหตุมาจากการปวดหรือเจ็บ ได้แก่ วิธีการทำศัลยกรรม การทำหมัน การตำหนิดยาเสพติด ฯลฯ
การทำประกันสุขภาพ ถือว่าเป็นการช่วยลดการเสี่ยงอย่างหนึ่งในชีวิต เนื่องจากปัจจุบันค่ารักษาพยาบาลราคาแพงสูง แม้มีการล้มป่วยขึ้นมาโดยไม่มีการวางเป้าหมายหัวข้อการเงินไว้ล่วงหน้าบางทีอาจกระทบต่อการดำรงชีพด้านอื่นๆได้ ถ้าเกิดพิจาณาทำประกันสุขภาพไว้ จึงช่วยลดความรู้สึกกังวลใจในประเด็นนี้ลงได้

 

,,