Browse Category

สุขภาพ

5 แนวทางลดน้ำตาลในเลือด ลดโรคเบาหวาน แบบปลอดภัย

     5 แนวทางลดน้ำตาลในเลือด ลดโรคเบาหวาน แบบปลอดภัย     
 
             โรคเบาหวาน หากแม้เป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่หากคนเจ็บรู้จักดูแลรักษาสุขภาพร่างกายตนเองอย่างแม่นยำ ตั้งใจความประพฤติการใช้ชีวิตให้เป็นไปในทางสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ 5 แนวทางลดน้ำตาลในเลือด แบบไม่มีอันตรายดังต่อไปนี้ ย่อมช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและมีผลทำให้อาการของโรคโรคเบาหวานต่ำลงได้ มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
 

1. การควบคุมของกิน
วิธีการทานอาหารในผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน จะว่าไปและไม่มีความแตกต่างจากหลักการกินในคนทั่วๆไปนัก เพียงแค่ต้องเน้นของกินที่มีสาระต่อร่างกายอย่างแท้จริง โดยกินอาหารให้ครบทั้งยัง 5 หมู่ ปริมาณของกินก็จะต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสม ไม่มากมายหรือน้อยกระทั่งเกินไป ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดกินอาหารในปริมาณมากก็อาจมีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้กระนั้นหากทานอาหารในปริมาณน้อย ไม่เพียงพอต่อความอยากได้ร่างกายก็จะมีผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำจนกระทั่งเกิดอันตรายตามมา
สำหรับของกินที่เหมาะสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคเบาหวาน ถ้าในส่วนของของกินที่ให้คาร์โบไฮเดรต เสนอแนะให้กินอาหารประเภทข้าวซ้อมมือ ข้าวโอ๊ต โฮเกรน หรือขนมปังโฮลวีท เพราะว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากขึ้น ในเวลาเดียวกันนี้ควรเพิ่มปริมาณของผักและผลไม้ที่ให้เส้นใยสูง แต่ปริมาณน้ำตาลน้อย ส่วนอาหารที่ควรหลบหลีกคือ ของกินที่ให้รสหวานมากเกินความจำเป็น และก็ควรจะควบคุมการรับประทานอาหารที่ให้รสหวาน มัน เค็มด้วยเช่นกัน เพื่อปกป้องภาวะแทรกซ้อนจากโรคอื่นๆจนกระตุ้นให้เกิดอาการโรคโรคเบาหวาน

2. การบริหารร่างกาย
คนไข้โรคเบาหวานสามารถออกกำลังกายได้ตามธรรมดา เพราะเหตุว่าการออกกำลังกายจะช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพที่แข็งแรง ช่วยลดลักษณะของโรคโรคเบาหวานไม่ให้รุนแรง แต่ว่าทั้งนี้ต้องเลือกประเภทการออกกำลังกายที่มีความเหมาะสม โดยอาจพินิจพิเคราะห์ได้จากอายุ ความชำนาญ และโรคประจำตัว
สำหรับต้นแบบการบริหารร่างกายที่เหมาะกับคนเป็นโรคโรคเบาหวานก็คือ การบริหารร่างกายแบบแอโรบิตัวอย่างเช่น เดิน ปั่นจักรยาน ว่าย โยคะ กายบริหารและรำมวยจีน เพราะว่าเป็นการบริหารร่างกายที่ให้ร่างกายทุกส่วนสามารถเคลื่อนได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ก่อเกิดแรงชนรุนแรงตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาข้อหัวเข่าหรือเท้า ยิ่งควรเลี่ยงการออกกำลังกายที่นำไปสู่แรงกระแทกอย่างมากที่สุด ซึ่งควรจะหมั่นออกกำลังกายในต้นแบบแอโรบิเช่นนี้เสมอๆสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง ทีละ 20-40 นาที ก็จะช่วย ยารักษาเบาหวานหายขาดได้

3. กินอาหารลดน้ำตาลในเลือด
ขิง เป็นสมุนไพรไทยที่โด่งดังยิ่งนักสำหรับในการรักษาโรคเบาหวาน เนื่องจากในขิงมีสารที่มีคุณสมบัติกระตุ้นลักษณะการทำงานของอินซูลินภายในร่างกาย ทำให้ระดับกลูโคสในเลือดลดลง รวมทั้งยังมีผลต่อการเพิ่มขึ้นของปริมาณอินซูลินด้วย คนเราสามารถทานขิงได้บ่อยๆนานาประการแบบ ทั้งยังการนำไปเป็นส่วนผสมในอาหาร แล้วก็วิธีการทำเป็นน้ำขิงเพื่อดื่ม
อบเชย สารสำคัญที่มีจากในสมุนไพรอบเชยจะมีส่วนช่วยเพิ่มการหลั่งของฮอร์โมนอินซูลิน มีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลในเลือดสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ ยิ่งกว่านั้น คุณประโยชน์จากอบเชย ยังช่วยลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่างๆที่นำไปสู่การเกิดโรคเบาหวานอย่างเห็นผล
กระเทียม ในกระเทียมมีสารอัลสิลิน (allicin) ที่มีคุณประโยชน์ช่วยลดไขมันในเลือด ลดความดันโลหิตแล้วก็มีฤทธิ์ในการต้านโรคเบาหวานได้อย่างดีเยี่ยม โดยผลจากการศึกษาเล่าเรียนพบว่า สารเอทานอลในกระเทียมมีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ และก็ยังช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของการหลั่งอินซูลินได้ด้วยเช่นเดียวกัน
แอปเปิ้ลเขียว การทานแอปเปิ้ลเขียวแบบใหม่ๆวันแล้ววันเล่า จะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดเบาๆเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ไม่เร็วจนถึงเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าน้ำตาลในแอปเปิ้ล จะเปลี่ยนเป็นพลังงานให้กับร่างกายแบบช้าๆรวมไปถึงเส้นใยในผลแอปเปิ้ล มีคุณลักษณะขยายตัวก้าวหน้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการขับถ่าย จึงทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มเป็นเวลายาวนานกว่าการทานของหวานทั่วไป
นอกเหนือจากสมุนไพรและก็ผลไม้ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว ยังมีพืชอื่นๆอีกหลากหลายประเภทซึ่งสามารถกินเพื่อทุเลาอาการโรคเบาหวานได้ ได้แก่ ขมิ้น บอระเพ็ด ผายลมหมูผายลมสุนัข กระเจี๊ยบเขียว มะเขือพวง ตำลึงและก็ว่านหางจระเข้ เป็นต้น


4. รับประทานอาหารเสริม ดูแลสุขภาพ
อาหารเสริมสำหรับผู้ที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง ควรเป็นสารสกัดที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเสริมที่สกัดสารจาก แอปเปิ้ล เพราะเหตุว่าแอปเปิ้ลเป็นเลิศในผลไม้รสหวาน ที่ผู้เป็นเบาหวานสามารถทานได้ ด้วยเหตุว่าข้างหลังรับประทานแอปเปิ้ลเข้าไปแล้ว น้ำตาลในแอปเปิ้ลจะไม่เข้าสู่ร่างกายในทันทีทันใด แม้กระนั้นจะเบาๆซับไปสู่ร่างกายอย่างช้าๆ
อย่างไรก็ตามแอปเปิ้ลไม่ใช่ยารักษาโรคโรคเบาหวาน แม้กระนั้นเป็นเพียงแต่ผลไม้ที่มากคุณค่า อีกทั้งใยอาหาร รวมทั้งวิตามินซี ที่ผู้เป็นโรคเบาหวานสามารถรับประทานได้
 

5. นอนพักให้เพียงพอ
โดยทั่วไปแล้ว เพื่อการมีสุขภาพทางร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคต่างๆการนอนพักให้เพียงพอย่อมเป็นเหตุช่วยเหลือให้ร่างกายแข็งแรงได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคเบาหวาน ยิ่งควรนอนพักให้เพียงพอ และไม่ควรจะนอนมืดค่ำ ด้วยเหตุว่าในยามค่ำคืน ร่างกายจะทำหน้าที่ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่ผุกร่อน และก็ฮอร์โมนต่างๆก็จะหลั่งออกมาปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ ทำให้ร่างกายมีชีวิตชีวากระฉับกระเฉง ไม่หมดแรงง่าย นำมาซึ่งการทำให้อารมณ์แจ่มใส ไม่เครียด และไม่มีผลต่อภาวการณ์ความหิว โดยเฉพาะอาการอยากกินของว่างที่มีแต่จะเพิ่มความเสี่ยงให้อาการโรครุนแรงขึ้นได้
แล้วก็นี่ก็คือ 5 แนวทางลดน้ำตาลในเลือด แบบไม่เป็นอันตราย เหมาะกับคนเจ็บโรคเบาหวานหรือคนที่อยากได้ลดระดับน้ำตาลในเลือด แม้ปฏิบัติตามนี้บ่อยๆก็จะมีผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ลดอาการโรคโรคเบาหวานลงได้ รวมทั้งทำให้ท่านภาพชีวิตดียิ่งขึ้นตามมา
 
,,

GLUCAN สมุนไพรลดเบาหวาน ลดน้ำตาล ลดระดับความดัน ไขมันตัน และก็โรคหัวใจ

      เบาหวานเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอะไร
 

        โรคเบาหวาน เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความแตกต่างจากปกติของร่างกายที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่พอ ซึ่งฮอร์โมนอินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ช่วยนำน้ำตาลจากเลือดเข้าไปเลี้ยงเซลล์ของร่างกาย ซึ่งคนที่เป็นโรคเบาหวานร่างกายจะไม่สามารถที่จะนำน้ำตาลไปใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงมากขึ้น ทำให้เลือดมีความหนืด เส้นโลหิตตัน ระบบการไหลเวียนเลือดน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้ระบบต่างๆของร่างกายได้รับสารอาหารลดลงไปด้วย คนเจ็บโรคเบาหวานเรื้อรังอาจจะมีโรคแทรกซ้อนดังต่อไปนี้ โรคเส้นโลหิตหัวใจแล้วก็สมองตัน ไตวาย แล้วก็ปลายประสาทเสื่อม มีลักษณะชาที่อวัยวะส่วนปลาย เป็นต้น
 


           ความดันเลือดสูง สะพานเชื่อมสู่โรคร้าย โรคหัวใจวาย, โรคเส้นโลหิตในสมองตีบ, โรคประสาทเรตินาไม่ปกติ, โรคไตวาย, โรคเส้นเลือดแดงส่วนปลายอุดตัน, เบาหวาน
GLUCAN เหมาะกับเป็น เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูง โรคความดัน โรคหัวใจ 9 อาการบ่งถึง โรคเบาหวาน
เจ้าอารมณ์ / เข้าส้วมบ่อยมาก / อยากกินน้ำบ่อย / ความหิวร้ายแรง / ตาพล่ามัว / น้ำหนักลด / อาการปวดขา / ผิวแห้งและคัน / แผลหายช้า

คุณลักษณะของสมุนไพรกลูแคน : ลดเบาหวาน
ลดน้ำตาลในเลือด แล้วก็รักษาระดับน้ำตาลในเลือด
ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ด้วยการลดคลอเลสเตอรอลจำพวกไม่ดี
ช่วยขยายเส้นโลหิต ลดความหนืดและ ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด
ต้านเซลล์มะเร็ง ช่วยให้ร่างกายฟื้นได้เร็วข้างหลังวิธีการทำเคมีบำบัด
รักษาโรคตับ มีประสิทธิภาพในการล้างสารพิษในตับ
รักษาโรคความดันสูง ปรับสมดุลความดันเลือดอีกทั้งสูงและต่ำ
ช่วยบำรุงสายตา และก็จอตา ช่วยในประเด็นการมองเห็นในที่มืดเจริญขึ้น
เพิ่มภูมิต้านทานภายในร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้รวมทั้งไข้หวัด โรคเอสแอลอี (โรคแพ้ภูมิตัวเอง)
 

ลดเบาหวาน

คุณสมบัติเฉพาะของสมุนไพรกลูแคน :
ดูดซับเร็ว  ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารสุงสุด
เม็ดเล็ก รับประทานง่ายและก็นำพาสะดวก
เจลาตินคุณภาพ เจลติเตียนคุณภาพสุงปราศจากการเจือปน
นำเข้าจากเยอรมัน เราคัดสรรแต่วัสถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้ซื้อ
 
,,
 

ลดความอ้วนให้เห็นผล กับการบริหารร่างกาย และควบคุมอาหาร ทางแก้ที่ดีที่สุดสำหรับคนอยากลดความอ้วน

          การบริหารร่างกายเป็นการสร้างเสริมสมรรถภาพให้กับเราได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ็อกกิ้ง การเล่นเทนนิส หรือจะเลือกเข้าฟิตเนส ก็เป็นการช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงสมบูรณ์ และที่สำคัญเป็นวิถีทางลดความอ้วนที่ดีที่สุดอีกด้วย

,,ลดความอ้วน

          คุณอยากลดความอ้วน แต่ก็ไม่อยากทานอาหารเสริมลดความอ้วน หรือยาลดความอ้วน ก็เพราะว่าคุณก็เห็นถึงสภาพปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดกับคนที่ต้องการลดความอ้วนด้วยแนวทางผิด ๆ  และคุณก็เล็งเห็นแล้วว่า คุณสามารถลดความอ้วนได้ด้วยการออกกำลัง  เราขอแนะนำว่า  ถ้าคุณมีเวลาตอนเช้า คุณเลือกที่จะวิ่งเบา ๆ ตอนเช้าให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกมา หรือถ้ามีเวลา ก็เข้าฟิตเนสบ้าง เพื่อเป็นการกระชับส่วนสัดให้กับคุณ  สำหรับท่านที่สนใจการเล่นโยคะ บอกเลยว่า หากว่าคุณเล่นโยคะได้  สำหรับคุณไม่ใช่ปัญหาเลย  ทั้งการออกกำลังชนิดใดก็ตาม ถ้าคุณทำเสมอๆ ประกันได้ว่าคุณลดความอ้วนได้อย่างแน่นอน  แต่การลดน้ำหนักที่ดีคือ คุณจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของคุณด้วย เพราะว่าถ้าออกกำลังกาย แต่ก็กินแบบไม่ยั้ง อย่างไรคุณก็ไม่ลงเสียที 

,,

          เริ่มง่าย ๆ ในการลดน้ำหนักอย่างเห็นผล  คือ เปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทาน ไม่ทานไขมัน ไม่ทานจุกจิก พร้อมกับหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ รับรองได้เลยว่า น้ำหนักของคุณไม่ขึ้นอย่างแน่นอน ได้ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีแบบคูณสองด้วย

อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย ที่จะช่วยให้ขีดความสามารถทางเพศดีขึ้น ถ้าเลือกใช้จะได้ผลดีไหม

           ความรัก ความสุข ของท่านชายทุกคน คือการทำให้ร่างกาย จิตใจ อารมณ์ของตนเองเป็นสุข การหาผู้ช่วยในการทำให้ร่างกายของตนเองแข็งแรงขึ้น  ก็สรรหากันมาเพื่อสร้างเสริมร่างกายให้แข็งแรง อาหารเสริมผู้ชายจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณผู้ชายเลือกมาใช้นั่นเอง

draco plus,,

          การเลือกอาหารเสริมผู้ชาย โดยมากจะมีการเลือกใช้เพื่อการพัฒนาสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย  และเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการเพิ่มเซลล์ที่อยู่ภายในอวัยวะเพศชาย  และยังผลทำให้ขนาดของอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น  และยังช่วยทำให้เกิดความอึด ความทน ช่วยทำให้อวัยวะเพศชายแข็งแรง ช่วยในการฟื้นตัว และทำให้สมรรถภาพทางเพศของท่านชายที่มีปัญหา ดีขึ้นอย่างเห็นชัดเลยทีเดียว

,,

          การเลือกอาหารเสริมท่านชายแต่ละชนิด คุณต้องดูส่วนประกอบเป็นสำคัญ  มาตรฐานการรับรองต่าง ๆ เป็นสิ่งจำเป็น  จำเป็นต้องดูด้วยว่าอาหารเสริมผู้ชายที่ท่านกำลังเลือกซื้อนั้น  มีอย. หรือไม่ มีองค์ประกอบที่เป็นสารเคมีหรือองค์ประกอบใดที่อาจทำให้ร่างกายของเราเกิดการสะสมของสารเคมีหรือเปล่า เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ต้องดูรายละเอียดให้ครบถ้วนเพื่อความเข้มแข็งของร่างกายท่านเอง  สำหรับท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลตัวเองเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศท่านจำเป็นจะต้องปรึกษาเภสัชกรร่วมด้วย  เพื่อการรับประทานอาหารเสริมของท่านนั้น มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลมากที่สุด  การดูแลตนเองของท่านชายทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ให้เวลาและใส่ใจตัวเองเท่านั้น